1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
    + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
    + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
    + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Thưởng thức món chay đến từ Ấn Độ ngay tại nhà

Thảo luận trong 'Trung Tâm Kinh Doanh Ẩm Thực' bắt đầu bởi nam123456, 10/2/18.

  1. nam123456

    nam123456 Member

    Tham gia ngày:
    23/9/17
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Ấn Độ một trong nước phật giáo phát triểu nhất, vì thế mà ẩm thực chay ở đây cũng đã có từ rất lâu mà rất phát triển. Hôm nay cachlammonchay.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách nấu 2 món chay Ấn Độ rất đặc biệt đảm bảo bạn sẽ thích.
    1, Cách làm món chay Samosas Ấn Độ
    Đây là một trong các món chay khai vị ngon thưởng xuất hiện ở các mâm cỗ chay Ấn Độ mà bạn có thể tự tay làm. Với các nguyên liệu đơn giản nhưng hương vị đem lại thì rất khác biệt.

    a, Nguyên liệu

    • Khoai tây
    • Đậu Hà Lan
    • Bột nghệ
    • Bột Cà-ri
    • Hạt Cumin
    • Hành tây, rau mùi, gừng tươi
    • Gia vị: Muối biển, dầu ăn thực vật
    [​IMG]

    Thật thú vị với món Samosas Ấn Độ!

    – Sơ chế :

    • Hành tây : bạn loại bỏ vỏ sau đó rửa sạch thái hình hạt lựu.
    • Khoai tây : Luộc chín sau đó bóc vỏ rồi thái hạt lựu.
    • Rau mùi : nhặt sạch sau đó thái nhỏ.
    • Gừng : cạo bỏ vỏ sau đó thái thành sợi nhỏ.
    – Cách làm :

    • Bước 1:Bạn cho chảo nên bếp sau đó thêm 1 chút dầu thực vật rồi lần lượt cho hạt cumin và gừng vào phi thơm chừng 30 giây rồi cho hành tây, đậu Hà Lan, bột nghệ và cari vào sau đó đảo đều tay với lửa nhỏ đảo tới khi gần chín.
    • Bước 2:Bạn cho tiếp khoai tây vào đảo cùng kết hợp dằm nát(không nên để khoai tây quá nát) cho chúng quyện đều vào nhau chừng 3phút thì tắt bếp.
    • Bước 3:Cắt lá gói Samosas thành dải dài rồi đổ nguyên liệu. Bạn nên quấn kín, thật mỏng và hình tam giấc ăn sao cho vừa miệng.
    • Bước 4:Bạn dùng một chảo ngập dầu thực vật sau đó đun sôi rồi thả Samosas vào và chiên đều sao cho chúng thật giòn và vàng.
    Lưu ý:Bạn nên thưởng thức lúc nóng và nên ăn thêm với 1 chút rau sống thì sẽ ngon và tuyệt hơn. Cách làm món chay này khá đơn giản nhưng bạn nên chú ý lượng người ăn để chế biến sao cho phù hợp nhé!

    2, Món cơm chay Pulao – món chay Ấn Độ “thượng hạn”
    Món cơm chay Pulao là một món chay khá đặc biệt ở Ấn Độ mà bật kỳ một nhà hàng nào cũng có trong thực đơn của mình. Món này thưởng được các gia đình nấu vào dịp đặc biệt như cưới hỏi hoặc các ngày lễ đặc biệt của Ấn Độ.

    [​IMG]

    Món cơm chay Pulao – món chay Ấn Độ “thượng hạn”

    – Nguyên liệu :

    NGUYÊN LIỆU Số lượng NGUYÊN LIỆU Số lượng
    Gạo tám 500g Nho khô 100g
    Đậu Hà Lan 200g Pho mát 1/4 chén
    Hạt điều 100g Dầu Oliu 1/4 chén
    Cà rốt 2 củ Bột nghệ, gừng, tiêu đen,…
    Khoai tây 2 củ Gia vị: muối, ngũ vị hương


    – Cách làm :

    • Bước 1:Gạo tấm : đem vo sạch sau đó nấu chín.
    • Bước 2:Cà rốt, khoai tây bạn loại bỏ vỏ sau đó rửa sạch rồi thái hình con trì rồi bỏ vào hấp cùng với đậu Hà Lan. Còn panner bạn đem xào qua rồi bỏ vào hấp cùng. Lưu ý: đừng hấp chúng quá chín không sẽ bị nát.
    • Bước 3:Cho chảo nên bếp thêm 1 chút dầu thực vật sau đó bỏ bột nghệ, bột gừng, bột tiêu đen, bột cumin và tương kikkoman vào xào qua cho chúng quyện vào nhau.
    • Bước 4:Bạn lấy cơm chín ra bỏ vào một chảo lớn sau đó cho các hỗn hợp trên vào cùng với nho và hạt điều sau đó đảo đều. Tiếp đến bạn bạn cho chảo nên bếp va đun với lửa nhỏ. Bạn nên cho thêm 1 ít dầu oliu vào để cơm ngon hơn. Bạn đảo đều tay với lửa nhỏ tới khi cơm chuyển màu vàng thì tắt bếp lấy ra thưởng thức.
    Trên đây là 2 cách làm món chay Ấn Độ ngon cuốn hút mà bạn có thể chuẩn bị cho gia đình mình. Còn rất nhiều cách làm món chay ngon khác tại cachlammonchay.vn mà bạn có thể học như cách làm món cá kho chay, cách làm bóng cá chay … Hãy tìm hiểu để giúp mâm cơm gia đình thêm phong phú bạn nhé!
     

Chia sẻ trang này